กำถั่วออนไลน์

ประวัติการเล่นกำถั่ว 

                กำถั่วเป็นการละเล่นพนันที่คนไทยในยุคโบราณต่างรู้จักกันดี เพื่อให้ท่านได้สนุกสนาน โดยมีวิวัฒนาการมาจากการเล่นในแบบโบราณนั้น จุดเริ่มต้นของการละเล่นนี้ เริ่มต้นมาอย่างยาวนาน หลายพันปี ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมยามว่างของคนจีนที่ต้องการหาอะไรทำ หลังจากช่วงพักงานที่เหนื่อยล้า จึงได้หยิบอะไรใกล้ตัวขึ้นมาทำการพนันขันต่อ เพื่อให้เกิดความสนุกสนาน และแน่นอนว่าความสนุกสนานที่เกิดขึ้นได้ง่าย ๆ ที่ไม่ต้องปรุงแต่งใดมากมาย คือการลุ้น การแพ้ หรือชนะอะไรสักอย่าง มันจึงเกิดเป็นเรื่องของการพนัน

              เดิมทีในประเทศจีน เรียกการเล่นกำถั่วว่า โป ซึ่งเป็นภาษาท้องถิ่นของจีนเอง การเล่นกำถั่วนมีมานานเกินกว่าที่จะทราบได้ว่า ในช่วงนั้นใช้อะไรเป็นสิ่งของเดิมพัน แต่ก็น่าจะไม่พ้นสิ่งของที่มีค่า และได้มาซึ่งความต้องการของการดำรงชีวิตแน่นอน ในยุคเก่าการเล่นพนันชนิดนี้ไม่ได้ใช้ถั่วเป็นเครื่องพนันตายตัว บ้างใช้ลูกปัด ก้อนหิน ถั่ว หรือเมล็ดต่าง ๆ ที่ทำการเพาะปลูกกันในครัวเรือนด้วยกันนั่นเอง

 

ต้นกำเนิดการเล่นกำถั่วจากจีนมาสู่ไทย

              แม้ว่ากำถั่วจะมีต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน แต่ทำไมการละเล่นกำถั่วถึงนิยมในหมู่คนไทย เนื่องจากการเล่นกำถั่วนี้มันเล่นง่ายและเป็นช่วงคนจีนเริ่มออกเรือสำเภา อพยพ ย้ายถิ่นฐานไปตั้งรกรากใหม่ยังประเทศต่าง ๆ เนื่องจากประเทศที่แออัด และประเทศไทยเองก็เป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายที่คนจีนไม่น้อยเลยที่ลงเรือ เทียบท่าที่ประเทศไทย ซึ่งแน่นอนว่าคนจีนได้รับอนุญาตให้เข้าทำการค้าขาย และอาศัยในประเทศไทยได้ ด้วยเงื่อนไขต่าง ๆ ของยุคนั้น

           เมื่อคนจีนเข้ามาใช้ชีวิตในประเทศ ก่อให้เกิดการขยายในเรื่องของวัฒนธรรม การใช้ชีวิต การทำมาค้าขายต่าง ๆ ที่คนจีนนำมาเผยแพร่ในประเทศไทย จนทำให้อิทธิพลเหล่านี้คนไทยต่างซึมซับไปด้วย และแน่นอนว่าคนจีนติดเอาการเล่นพนันที่ง่าย ๆ มาเล่นกับคนไทยด้วย ซึ่งเดิมย่านที่คนจีนอยู่อาศัยด้วยกันเอง ก็มีการเล่นกันเอง แต่ในเวลาต่อมาก็ได้เล่นกับคนไทย จนมันเป็นที่นิยม

             ปัจจุบันเรียกได้ว่าเป็นเกมส์คาสิโนออนไลน์ที่ได้รับความนิยมอย่างยาวนานเลยทีเดียวสำหรับ เกมส์กำถั่ว หรือ Fantan เป็นจุดเริ่มต้นของเกมส์การเดิมพันหลายรูปแบบ เนื่องจากในอดีตการที่จะเดิมพันหรือพนันอะไรจะต้องใช้สิ่งที่สามารถหาได้รอบตัว ซึ่งหนึ่งในนั่นคือเม็ดถั่ว จนกลายเป็นที่มาของเกมส์กำถั่วนั่นเอง 

 

วิธีการเล่นกำถั่ว

           สำหรับวิธีการเล่นกำถั่วออนไลน์ในปัจจุบันนี้ต้องบอกเลยว่ารูปแบบการเล่นไม่ยุ่งยาก สะดวกรวดเร็ว เริ่มจากการนำเม็ดกระดุมหรือเม็ดถั่วประมาณ 200 – 500 เม็ดที่อยู่บนโต๊ะ มีเลขกำกับเป็น 4 หน้า โดยทางเจ้ามือจะทำการนำถ้วยเล็ก ๆ ครอบที่เม็ดถั่วหรือเม็ดกระดุมออกมาจากกองนั้นประมาณ 20 เม็ดขึ้นไป แล้วให้ทางผู้เล่นทายว่าจะเหลือทั้งหมดกี่เม็ด โดยการนับจะเป็นแบ่งออกเป็นกองและตัดออก กองละกี่เม็ด นำไปเรื่อย ๆ จนเหลือกองสุดท้าย ไม่เกิน 4 เม็ด ถ้าหากว่าผลเหลือเท่าไหร่ ก็ออกหน้าตามที่ได้ โดยจะมีทั้งหมด 4 หน้า คือ 1 2 3 และ 4 นั่นเอง

 

ประเภทของการเดิมพัน 

  1. การเดิมพันแบบเต็ง การเดิมพันแบบเต็ง คือ ผู้เล่นคิดว่าจะออกจำนวนแถวสุดท้ายคือกี่เม็ด ก็ลงเดิมพันได้เลย
  2. การเดิมพันแบบคู่คี่ ออกเลขคู่ หรือ เลขคี่ คือการวางเดิมพันที่ต้องการแล้วรอสนุกกับเกมส์กำถั่ว

 

ข้อดีกำถั่วออนไลน์

  • เป็นเกมที่มีโอกาสชนะสูงกติกาน้อย

             เกมกำถั่วเป็นเกมที่มีโอกาสชนะสูงเพราะมีรูปแบบการเดิมพันน้อยมาก สำหรับรูปแบบการเดิมพันของเกมนี้มีให้เลือก 4 หมายเลขก็คือ 1-4 ซึ่งผู้เล่นสามารถคาดเดามันเล่นได้ไม่ยากมีตัวเลือกน้อยจึงมีโอกาสสูง และอีกอย่างหนึ่งเกมนี้ก็มีกติกาในการเล่นที่ใจได้ง่าย 

  • เล่นเกมที่ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย

               เกมกำถั่วไม่ต้องใช้ความคิดอะไรมากมายในการเล่น ช่วยให้ผู้เล่นรู้สึกผ่อนคลายช่วยให้คลายเครียดได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องหาสูตรหรือเทคนิคมาใช้ให้วุ่นวายเล่นได้แบบสบายๆ ตัวเกมเรียกได้ว่าเป็นเกมที่ให้ความบันเทิงสำหรับคนที่ไม่ได้หวังเงินรางวัลมากนัก เหมาะที่จะเล่นเกมนี้เพื่อความสนุกสนานและฝึกฝนฝีมือการเดิมพันไปในตัวได้อีกด้วย เกมนี้ช่วยให้ผู้เล่นมีไหวพริบในการคำนวณเกี่ยวกับตัวเลขที่เราต้องจดจำว่ามีตัวเลขไหนที่ออกบ่อยที่สุด และนำมาเดิมพันเพื่อให้ได้โอกาสชนะมากที่สุด