เกมส์ปั่นแปะออนไลน์

  ปั่นแปะ คือ อะไร สำหรับ “ปั่นแปะ” เป็นการละเล่นชนิดหนึ่ง ในอดีตคนไทยส่วนใหญ่นิยมเล่นกันมาก เพราะว่า ทุกพื้นที่ ในประเทศไทยส่วนมาก จะนำเอาเกมชนิดนี้ไปเป็นการละเล่นเสี่ยงทายต่างๆ ซึ่งไม่ว่าเด็ก หรือผู้ใหญ่ ต่างก็เล่นเกมนี้กัน เพื่อความบันเทิง และ เพื่อความสนุกสนาน ส่วนลักษณะการเล่นนั้น จะใช้เหรียญ 1 บาท, เหรียญ 5 หรือ เหรียญ 10 บาท มาเป็นอุปกรณ์ในการออกผลรางวัล หรือทุกคนอาจคุ้นชินในชื่อเกมส์หัวก้อย แรกเริ่มเดิมที่นั้นหัวก้อยไม่ใช่เกมแต่ว่าเป็นการเสี่ยงทายถามพระเจ้า โดยกำเนิดขึ้นครั้งแรกคือในช่วงศตวรรษที่ 10 ก่อนคริสตกาล ซึ่งมีบันทึกว่าชาวลิเดียน หรือ “the Lydians” เป็นผู้เริ่มทำพิธีดังกล่าวขึ้น โดยพวกเขาเชื่อว่า การตัดสินใจปัญหาใด ๆ ที่ยากควรให้พระผู้เป็นเจ้าเป็นผู้กำหนด ดังนั้นจึงมีการคิดค้นวิธี ด้วยการโยนเหรียญขึ้น และถามพระเจ้าว่า “ใช่/ไม่ใช่” ถ้าออกหัวแปลว่า “ใช่” แต่ถ้าออกก้อยแปลว่า “ไม่ใช่” นั่นเอง

 

วิธีเล่นเกมปั่นแปะออนไลน์

 

             สำหรับผู้เล่นใหม่ที่ยังไม่เคยเล่นปั่นแปะหรือพึ่งรู้จัก แนะนำให้เผู้เล่นศีกษาและทำความเช้าเกี่ยวกับกฏกติกา และ ธีเล่นเกมปั่นแปะออนไลน์เสียก่อน เพื่อจะช่วยให้ผู้เล่นสามารถเดิมพันได้ถูกกฏกติกาเกมปั่นแปะและเข้าใจในการเดิมพันแต่ละรอบ หากมีปัญหาจะได้ช่วยตัวเองได้ และยังมีวิธีที่ช่วยแก้ปัญหาที่ไม่เข้าใจเกมปั่นแปะอีกด้วย ทำความเข้าใจกับเกมปั่นแปะก่อนลงทุนเพื่อรักษาทุนหน้าตักของผู้เล่นได้นานที่สุด

วิธีในการเล่นเกมส์ปั่นแปะนั้น ก็จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ แล้วแต่พื้นที่นั้นๆ จะตั้งกฎกติกาขึ้นว่า จะเล่นแบบ 1 เหรียญ หรือ จะเล่นแบบ 2 เหรียญ

เล่นแบบ 1 เหรียญ

คือจะใช้เหรียญ 1 อันมาปั่นให้หมุน จะเป็นเงินเหรียญ (1 บาท / 5 บาท /10 บาท) ก็ได้ จากนั้น ก็รอลุ้นผลการออกรางวัล ว่าจะออก “หัวหรือก้อย” เท่านั้นเอง ศึ้งในในการเล่นแบบ 1 เหรียญ จะเดิมพันได้เพียง 2 รูปแบบ ก็คึอ แทงออกหัว หรือ แทงออกก้อย

 

เล่นแบบ 2 เหรียญ

ส่วนการเล่น 2 เหรียญ คือ จะใช้เงินเหรียญ 2 อัน เป็นอุปกรณ์ในการเล่น ซึ่งมีลักษณะการเล่น โดยให้เอาเหรียญที่ 1 ไว้ในมือ ต่อมาเอาเหรียญที่ 2 มาปั่นให้หมุน จากนั้น เอาเหรียญที่อยู่ในมือ ตบลงบนเหรียญที่ 2 แล้วก็รอลุ้นผลการออกรางวัลกัน ว่าผลนั้นจะออกอะไร มีรูปแบบการเดิมพันอยู่สามแบบก็คือ แทงออกหัว แทงออกก้อง และแทงออกกลาง

 

  • หากผลการออกรางวัล ออกหัว 2 เหรียญ เรียกกว่า “หัว”
  • ผลการออกรางวัล ออกก้อย 2 เหรียญ เรียกว่า “ก้อย”
  • ผลการออกรางวัล ออกหัว 1 เหรียญ และ ออกก้อย 1 เหรียญ เรียกว่า “กลาง”

 

ข้อดีเกมปั่นแปะออนไลน์

 

        เกมปั่นแปะได้รับนามว่าเป็นเกมพนันที่เล่นง่ายและเป็นเกมที่จบไวที่สุด ปัจจุบันการเล่นปั่นแปะไม่ค่อยมีให้เห็นซะส่วนใหญ่ ทำให้เกมหายไปในช่วงนึง มีผู้พัฒนาได้คิดค้นนำเกมปั่นแปะ ได้มาทำรูปแบบออนไลน์ และเกิดเป็นกระแสทำให้มีคนสนใจเล่นไม่น้อย ด้วยตัวเกมที่มีจุดเด่น ข้อดี ทำให้คนอยากมาย้อนวันวานหันมาเล่น ปัจจุบันเกมปั่นแปะยังมีผู้เล่นใช้งานจำนวนมากและอะไรที่ทำให้เกมปั่นแปะอยู่รอดขนาดนี้ ไขข้อสังสัยกับบทความ ข้อดีเกมปั่นแปะออนไลน์ ได้แล้ว มาปลดล็อคข้อสงสัยที่ทำไมเกมส์ปั่นแปะถึงอยู่ได้นานขนาดนี้ และค่าเดิมพันราคาที่เปิดให้เล่นเกมปั่นแปะ นั้นสามารถเลือกเล่นได้หลากหลาย ราคา ขึ้นอยู่กับ ราคาโต๊ะนั้น ๆ ตั้งราคาขั้นตํ่า หรือ สูงสุดเท่าไหร่ การเล่นเกมปั่นแปะน้ันจะพาให้ผู้เล่นรู้สึกว่าได้ย้อนวันวาไปเหมือนตอนวันรุ่น ยุค 80-90 นั้นมีเกมปัจจุบัน นั้นยังมี เกมเล่นปั่นแปะ ให้ผู้ใช้จำนวนมาก ที่ทำให้เกมปั่นแปะ อยู่รอดมานานซึ่งข้อดีในการปั่นแปะออนไลน์