เคล็ดลับเอาชนะโป๊กเกอร์ออนไลน์

      หลักจากที่ได้รู้จักกับชนิดของเกมโป๊กเกอร์แล้ว ทาง Thai Rating ก็ขอนำเอาวิธีการเล่น พร้อมเคล็ดลับในการเอาชนะเกมโป๊กเกอร์มาให้เป็นแนวทางการเดิมพันได้ เนื่องจากโป๊กเกอร์มีประเภทเกมการเล่นที่หลากหลาย โดยเกมโป๊กเกอร์ที่จะมานำเสนอวันนี้คือ โป๊กเกอร์ Texas Hold’em ที่ถือว่าได้รับความนิยมมากที่สุดเลยก็ว่าได้ เพื่อให้คุณได้เข้าในหลักเล่นเกมโป๊กเกอร์แบบพื้นฐานไปก่อนซึ่งวิธีในการเล่นมีดังนี้

  • ก่อนการเริ่มต้นเล่นเกมโป๊กเกอร์ ผู้เล่น Big blind จะต้องทำการลงเดิมพันขั้นต่ำ จากนั้นผู้เล่น Small Blind จะต้องทำการลงเดิมพันครึ่งหนึ่งของเงินขั้นต่ำ เมื่อวางชิปตามกฎในการเล่นเกมโป๊กเกอร์แล้ว ผู้เล่นคนอื่นๆก็จะทำการ raise / Fold หรือ Call เมื่อทำการ Call และยังไม่มีใครลงเพิ่มการเดิมพันก็จะเข้าสู่ขั้นตอนต่อไป
  • เริ่มรอบแรก จะเริ่มต้นด้วยการแจกไพ่ให้กับผู้เล่น ท่านละ 2 ใบ โดยการคว่ำหน้าไพ่ไว้ ผู้เล่นจะทำการดูไพ่ จากนั้นผู้เล่นที่อยู่ถัดไปจาก Big blind จะเป็นผู้ที่เริ่มเล่นก่อน
  • เริ่มรอบสอง จากนั้นผู้แจกไพ่จะทำการแจกไพ่ 3 ใบบนโต๊ะ เรียกว่า Flop จากนั้นผู้เล่นทั้งหมด จะเริ่มเดิมพันเมื่อมีการเปิดไพ่ทั้ง 3 แล้ว ผู้เล่นจะทำการบลัฟกันไปมาจากนั้นจะเข้าสู่ลำดับการเล่นถัดไป
  • เริ่มรอบสาม ผู้แจกไพ่จะแจกไพ่ใบที่ 4 บนโต๊ะ จากนั้นผู้เล่นที่มั่นใจไพ่ในมือของตัวเอง ก็จะทำการแข่งขัน วางเดิมพัน บลัฟไพ่กันเหมือนเดิม
  • รอบสุดท้าย ผู้แจกไพ่จะวางไพ่ใบที่ 5 หรือไพ่ใบสุดท้ายบนโต๊ะ เรียกว่า River จากนั้นผู้แข่งขันกก็จะยังทำการเดิมพันสู้กัน บลัฟกันเหมือนเดิม แต่ในรอบนี้ผู้เล่นที่เหลือจะต้องทำการแสดงไพ่ที่ตัวเองได้ หรือเรียกว่า Showdown เพื่อที่จะวัดกันว่าไพ่ของใครบนโต๊ะที่ใหญ่ที่สุด หากใครที่ใหญ่ที่สุด ก็จะได้เงินเดิมพันบนโต๊ะไป
  • จากนั้นเมื่อจบเกมแรกแล้ว ก็จะมีการเปลี่ยนตำแหน่ง Big Blind , Small Blind , Dealer ไปเรื่อยๆตามเข็มนาฬิกาเพื่อเป็นการผลัดเปลี่ยนให้ผู้เล่นทุกคนได้อยู่ในทุกๆตำแหน่งเกมเหมือนกัน

 

เทคนิคโป๊กเกอร์ที่ควรรู้

               หากคุณอยากเอาชนะในเกมเดิมพันโป๊กเกอร์นี้ คุณจะต้องมีเคล็ดลับ และควบคุมสติให้อยู่กับเกม โดยเราได้รวบรวมเอาวิธีการเดิมพันมาเป็นแนวทางได้ดังนี้

  • มีสติอยู่กับเกม ไม่เล่นทุกตา

การเล่นโป๊กเกอร์ผู้เล่นต้องมีสมาธิอยู่ในเกมและไม่พยายามลงเล่นในทุกกตาจนเกินไป เนื่องจากจะทำให้เสียมากขึ้นกว่าเดิมแล้ว ยังทำให้คุณเสียสมาธิไปอีกด้วย มากไปกว่านั้นการ Bluffing ก็ต้องดูด้วยว่าไพ่ของคุณสูงแค่ไหน เนื่องจาก Bluffing ยังสนับสนุนกลยุทธ์และวิธีการอื่น ๆ คุณมักจะรอคอยที่จะนำไปใช้เช่นเดียวกันในช่วงเวลาที่เหมาะสม แต่เพื่อจุดประสงค์นั้นคุณต้องเข้าใจและศึกษาศิลปะแห่งการบลัฟฟ์

  • อย่าเป็นผู้เล่นคนแรกที่ Call 

หากคุณเป็นคนเปิดลงเดิมพันขั้นต่ำและ call เพื่อเดิมพนที่สูงขึ้นจะทำให้ผู้เล่นคนอื่นมีอัตราการต่อรองที่น่าดึงดูด ทำให้คุณมีโอกาสเผชิญหน้ากับผู้เล่นหลายคนมากขึ้น ซึ่งมันจะทำให้โอกาสในการชนะของคุณมีน้อยลง 

  • มีชั้นเชิงในการต่อรอง

เทคนิคโป๊กเกอร์นี้คือทักษะการลงไพ่ และหลอกให้หลงเชื่อให้ฝั่งตรงข้ามคล้อยตามเป็นสิ่งที่ถือว่าสำคัญมากในเกมโป๊กเกอร์ สถานการณ์ทั่วไปในเกมเช่นโป๊กเกอร์ที่เรามักจะเห็นคือผู้เล่นไม่แน่ใจว่าจะทำอย่างไร ความผิดพลาดนี้สามารถเปลี่ยนแปลงได้โดยการฝึกฝนเกมซ้ำแล้วซ้ำอีก การสับขาหลอกคู่ต่อสู้ คือ การให้ไพ่ที่คุณมีเป็นตัวกำหนดว่าคุณจะหลอก หรือ ไม่ นี่หมายถึงการถือไว้ในมือของคุณที่อาจจะมีผลลัพธ์ที่ทำให้ชนะได้ และมันจะทำให้คุณมั่นใจมากขึ้น

  • รู้จักการหมอบ หากไพ่ต่ำเกินไป

อีกหนึ่งกลยุทธ์ที่จะสามารถลดโอกาสในการเสียเงินของคุณได้ดีที่สุด ถึงแม้ว่าจะเสียเงินในส่วนที่เดิมพันไป แต่ถือว่าเป็นเพียงเล็กน้อยหากคุณจะยอมเสี่ยง เพราะเมื่อไพ่บนมือคุณไม่ดีพอที่จะสามารถสู้กับคู่แข่งได้ ในทางที่ดีที่สุด คือ การหมอบเมื่อไพ่ไม่ดี เพราะหากคุณยังฝืนสู้ต่อไปอาจจะทำให้เสียเงินมากกว่าที่เดิมพันไปก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นในการที่คุณหมอบ คุณจะสามารถอ่านเกมของคู่ต่อสู้ได้ดียิ่งขึ้น เพราะฉะนั้นหมอบดีกว่าถ้าหากไพ่คุณไม่ดี เพราะฝืนเล่นต่อไปก็อาจจะมีโอกาสเสียมากกว่าได้นั่นเอง